Thứ năm, 04/06/2020 15:01:04 -
CÁC BẠN HÃY NHẬP NGÀY THÁNG NĂM SINH ĐỂ XEM THÔNG TIN CHI TIẾT
Cảm ơn các bạn đã đón đọc, Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ
759 Views

  Tuổi nên chúc “Thọ” cho ông cha ta

  Mọi người có thể hiểu rằng chữ “THỌ” là chỉ cho những người có tuổi tác cao nên con cháu trong gia đình hoặc là thân tộc làm lễ mừng thọ các Cụ Ông, Cụ Bà.

  tuoi-nen-chuc-tho-cho-ong-cha-ta
                    Tuổi nên chúc “Thọ” cho ông cha ta

  Đó là tấm lòng hiếu thảo của con người đối với Ông Bà Cha Mẹ. Ngày nay, trong nhà Đạo cũng có những đệ tử vì niềm hiếu đạo đối với các bậc Thầy Tổ, quí vị đệ tử thể hiện “Tâm Trung, Nghĩa Đạo” chân thành mà thỉnh thoảng có tổ chức mừng Thọ cho Thầy mình mà tử vi 2015 mang lại.

  Lại cũng có những bậc thầy không muốn cho đệ tử tổ chức lễ mừng thọ, mà cốt mong sao đệ tử giữ đúng giới hạnh tu hành tinh tấn, dõng mãnh và giữ nguyện hy sinh đời mình, đem thân tâm phụng sự chánh Pháp, phụng sự chúng sanh, ấy là báo đáp công sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ, Ông bà và Thầy Tổ rồi vậy.

  Chữ “THỌ” nầy cũng có thể phân ra nhiều bậc, để biết bậc nào là thọ thấp, thọ cao, thọ nhiều tuổi, ít tuổi v.v… nên chúng ta một khi nghe được những từ ngữ trong lời chúc thọ, thì sẽ biết được vị ấy thọ ở cấp nào :

  Ví dụ: “Mừng Thọ” hay chữ “Chúc Thọ” là từ 60 tuổi trở lên.

  “Trung Thọ” là từ 70 tuổi trở lên.

  “Thượng Thọ” là từ 80 tuổi trở lên.

  “Đại Thọ” là từ 90 tuổi trở lên.

  Còn những lời chúc “Vạn Thọ”, “Trường Thọ” cũng có thể ám chỉ cho những bậc đã sống từ trăm tuổi trở lên. Còn có những lời chúc như “Phúc Thọ” là chỉ cho những bậc có phước nhiều, làm phúc nhiều trong cuộc sống, do vậy mà có lời tán thán như: “Phước như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn”.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về xem boi tu vi của chúng tôi để được nhiều điều ý nghĩa và sau xắc hơn.